Cảnh giác với chiêu trò của kẻ trộm xe máy!

0
1790

    Gần đây, nạn trộm cướp xe máy ngày càng lộng hành, kẻ trộm tinh vi luôn có những chiêu trò khiến cho người dân lơ là cảnh giác.Thậm chí, nhiều người dù đã trang bị lớp bảo vệ cho xe cưng vẫn không thoát khỏi bàn tay ma thuật của những kẻ phá khóa chuyên nghiệp.nan-trom-cap-xe

Sau đây là một số chiêu kẻ trộm xe máy thường xuyên dùng nhưng vẫn khiến không ít người dân vô tội sa bẫy:

  1. Gỉa khách mua hàng để đồng bọn trộm xe máy

   Những kẻ này thường hành động rất có tổ chức. Chúng rình rập những quán ăn, những cửa hàng đông khách nhưng lại không có bảo vệ trông xe để ra tay. Một tên giả làm người mua đồ , tên còn lại đứng đợi bên ngoài, thực tế là tìm cách phá ổ khóa xe của khách và tẩu tán . Cũng cùng phương thức đó, nhưng địa điểm ra tay có thể ngược lại : chúng sẽ chọn các tiệm bách hóa, tạp hóa nhỏ; và thời điểm ra tay là khi vắng vẻ, chỉ có 1 người bán ( buổi trưa, buổi tối..). Tên đóng vai người mua đồ sẽ quan sát và đòi xem những món đồ đặt sâu bên trong hay còn cất trong kho. Chỉ cần người bán không nhận ra mưu đồ xấu đó thì chiếc xe quý dựng trước nhà có thể đã không cánh mà bay .

  1. ATM- đồng phạm bất đắc dĩ.

Những cây ATM hiện nay thường được dựng trong phòng kín, có cửa kính xung quanh để tránh việc người dân rút tiền sẽ rơi vào tầm ngắm của kẻ cướp. Tuy nhiên, hình thức này vô tình lại gây ra một hậu quả khác không kém bi thảm. Bởi mọi người thường có xu hướng đứng quay mặt vào trong cho đến lúc cất xong tiền để người đứng ngoài không nhìn thấy. Phút giây cảnh giác từng ghi hình một người dân cẩn trọng cất tiền kỹ càng , không ngờ rằng cùng lúc đó kẻ trộm tinh vi đã phá xong khóa cổ và lấy đi chiếc xe một cách mau lẹ.

  1. Những sân khấu “lưu động”

Tháng 8/2015, Báo Pháp luật và Đời sống  có đưa tin về 1 băng đảng trộm cướp hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức tại khu vực Biên Hòa-Đồng Nai. Thủ đoạn mà chúng thường dùng là dàn cảnh những vụ xô xát, đánh ghen hay tai nạn để người đi đường phải xuống xe giúp đỡ. Những sân khấu lưu động với vô vàn kịch bản khó lường khiến cho nhiều người dân dù có tâm thế đề phòng vẫn trở thành nạn nhân của màn kịch lừa lọc .

  1. Kẻ trộm có ghét khóa chống trộm?
Khóa chống trộm xe máy không rõ nguồn gốc
Khóa chống trộm xe máy không rõ nguồn gốc

Câu trả lời không phải lúc nào cũng là “CÓ”. Kẻ trộm chỉ thực sự sợ những loại khóa chống trộm cao cấp và tính bảo mật cao. Nhiều người cũng trang bị cho xe cưng những chiếc khóa bảo vệ. Tuy nhiên, đôi khi những loại khóa thô sơ ( khóa cổ, khóa càng, khóa chữ U) ; hay những loại khóa Smartkey chất lượng kém vô tình lại tạo điều kiện cho kẻ trộm ra tay. Những chiêu trò lợi dụng sơ hở của chủ nhân xe máy, cộng thêm sự chủ quan vì xe đã được khóa bảo vệ; tên trộm dễ dàng đánh lạc hướng và lấy đi xe yêu của bạn chỉ sau vài động tác phá khóa chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy bảo vệ xe của bạn bằng những dòng khóa chống trộm xe máy chính hãng ,tuyệt đối không lắp đặt những loại khóa chống trộm không rõ nguồn gốc xuất sứ .

Bộ-khóa-chống-trộm-osuno-mh-30
Bộ khóa chống trộm xe máy OSUNO MH-30

Dưới đây là 1 vài ví dụ cụ thể về thủ đoạn của kẻ trộm xe máy:

Ví dụ 1: Sáng ngày 15/5/2015, Anh Mặc Vinh Q đến quán phở Đệ Nhất, số 706 Nguyễn Trãi quận 5 ăn sáng.Trước khi vào quán, anh Q có gửi 1 xe máy 2 bánh cho nhân viên bảo vệ rồi lấy thẻ xe vào quán ăn, khoảng 10 phút sau nhân viên bảo vệ báo cho anh Q biết xe đã mất, Qua lời khai nhân viên bảo vệ cho biết lúc đang giữ xe có một thanh niên đi xe gắn máy chạy đến gọi nhân viên bảo vệ lại hỏi: “cái sạc điện thoại này của ai”. Người thanh niên này cứ hỏi tới hỏi lui rồi nổ máy xe bỏ đi. Nhân viên bảo vệ quay lại nơi giữ xe thì phát hiện mất xe máy SH.Kiểm tra camera của quán thấy có 1 thanh niên đeo khẩu trang bẻ khóa lấy xe chạy mất.

Ví dụ 2: Lúc 8h30 ngày 17/1/2015, anh ĐOÀN Ngọc H (ngụ phường 28 Quận Bình Thạnh) đến trụ sở UBND phường 27 để dự họp, có gửi 1 chiếc xe máy SH biển số 54T3-9229 cho dân quân tự vệ phường 27 giữ xe.trong lúc anh H vào họp thì có 1 đối tượng đến gần trụ sở UBND phường 27 dàn cảnh gây gỗ đánh lạc hướng dân quân để đồng bọn lấy trộm xe của anh H. (Nguồn: http://catphcm.bocongan.gov.vn )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here