Có Nên sử dụng định vị xe máy để chống trộm ?

0
2879

Giống như các sản phẩm đa phương tiện, smartphone.. đang là xu lướng lựa chọn của người dùng, đặc biệt ở giới trẻ. Thiết bị định vị xe máy GPS cũng được không ít khách hàng quan tâm.Sở hữu thiết bị 2 trong 1, còn gì thuận tiện và thú vị hơn? Tuy nhiên, cuộc khảo sát tháng 4 của cộng đồng “yêu motor” lại cho kết quả khá bất giờ: Hơn 70% người đang sử dụng và từng qua sử dụng sản phẩm tích hợp không thích dòng sản phẩm này; hơn 60% trong số đó không muốn sử dụng tiếp tục nữa. Vậy do đâu mà một sản phẩm đa tính năng lại không dành được ưu ái của người tiêu dùng như vậy?

Qua thống kê từ cuộc khảo sát, có khá nhiều lí do được đưa ra mà người dùng cho là hạn chế của thiết bị định vị xe máy GPS, tiêu biểu phải kể đến:

1.Không phát huy được nhu cầu cần thiết với tính năng chống trộm mà chỉ xác định được vị trí của xe. Thậm chí, việc tìm lại được xe sau khi đã bị trộm được nhân xét là “nghe như trong phim”.

(Anh Đàm-1 người dùng cho biết: khi bị kẻ trộm mở khóa, xe tôi không báo động ngay vì điện thoại lúc đó không kết nối mạng. Đến khi tôi không thấy xe, truy cập mạng để định vị thì tìm thấy định vị đã bị tháo ra quăng ở 1 nơi, và xe tôi thì không cánh mà bay..)

Chưa kể, các thiết bị định vị GPS ở Việt Nam chưa có ứng dụng trên điện thoại mà chỉ dùng trình duyệt, hỗ trợ Mobile, bị giới hạn tính năng so với tin nhắn.

  1. Gía cao, tốn tiền sim và server hàng tháng.

Định vị xe máy GPS loại tốt có giá từ 2 triệu trở lên. Để duy trì hoạt động, còn cần 500-1 triệu tiền phí máy chủ , chưa tính tiền sim. Một số thiết bị có giá rẻ hơn nhưng thực tế không dùng GPS mà dùng hệ thống định vị thông qua trạm phát sóng, dẫn đến sai số nhiều.

3. Tiêu hao điện acquy vì thiết bị phải online liên tục.định-vị-xe-máy-1

Thiết bị định vị xe máy phải có sim điện thoại có đăng ký Data bên trong để truyền dữ liệu liên tục về máy chủ theo dõi. Việc hao bình nhanh chóng là hệ quả đương nhiên.

4. Phải truy cập vào mạng mới có thể tắt hoặc mở chế độ kích hoạt thiết bị điện trong xe, mất thời gian và không tiện dụng.

5.Có nhiều bất cập tế nhị không đáng có.

Vậy lựa chọn như thế nào là sáng suốt? Lời khuyên là nếu bạn yêu thích hay cần sử dụng chức năng định vị thì nên lắp đặt riêng 1 sản phẩm định vị GPS ( Lưu ý lựa chọn dòng sản phẩm khắc phục được tốt nhất các hạn chế nêu trên).Còn nếu vì sự an toàn cho chiếc xế cưng của mình thì 1 thiết bị chống trộm bảo mật cao  là lựa chọn ưu việt nhất!

(Bấm link để tìm hiểu về khóa chống trộm xe máy).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here