NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY

0
1279

Khi đến các đại lý xe hay cơ sở lắp đặt khóa chống trộm xe máy , chúng ta có thể gặp  rất nhiều loại chống trộm khác nhau. Lẽ dĩ nhiên, người bán luôn nói tốt về sản phẩm của họ. Vậy, điều cần làm là tìm hiểu kỹ hơn để lựa chọn loại khóa phù hợp cho mình.
  Trước tiên, phải phân biệt được 2 dòng : khóa cơ khí và khóa sử dụng điện.  So với khóa cơ khí thô sơ, người dùng ngày càng ưa chuộng các thiết bị sử dụng điện( can thiệp vào hệ thống cung cấp điện của xe như bộ đề, ắc quy để xe không khởi động được). Hiện trên thị trường Việt Nam có thể kể đến 4 giải pháp sau: dùng công tắc phụ, remote ( điều khiển từ xa), khóa từ ( RRID) và định vị GPS.
Vậy ưu nhược điểm của từng giải pháp này là gì?
  1. Chống trộm xe máy bằng Công tắc phụ:

Uư điểm lớn nhất của công tắc phụ là giá rẻ. Với mức dao động 100k-300k, chúng ta có thể lắp 1 công tắc phụ ở bất cứ tiêm sửa xe nào.
Tuy nhiên, độ an toàn của giải pháp này lại không đáng tin cậy. Chỉ cần kẻ gian ( đặc biệt người quen) để ý 1, 2 lần sẽ nhận biết ngay vị trí công tắc phụ. Thêm 1 nhược điểm, do phải cắt dây và thao tác thô sơ, khi lắp công tắc phụ rất dễ gây chập đèn, làm ảnh hưởng đến thiết bị trên xe.
  1. Chống trộm xe máy bằng remote:

     Uư điểm của loại này là tiện lợi, có thể tắt máy từ xa, ngắt điện khi đang chạy, hỗ trợ tìmimages (1)xe trong bãi xe.Chi phí của khóa remote dao động từ 700k- 1.500k tùy loại, có thể coi là chấp nhận được. Nhược điểm lớn nhất của khóa remote chính là  hao bình ắc quy,và  trường hợp quên kích hoạt thì xe vấn mất như thường.
    Chưa kể, trên thị trường Việt Nam, các dòng sản phẩm sử dụng remote đa phần chưa được đánh giá cao về chất lượng, gây tốn ắc quy không cần thiết. Nhiều trường hợp gây phiền phức do còi hú liên tục, đèn nhấp nháy vì báo động giả.
  1. Chống trộm xe máy OSUNO MH-35

Thiết bị gồm 02 bộ phận: Bộ phận điều khiển lắp trên xe và 02 CHIP điện tử OSUNO được đeo trên người hoặc chìa khóa. Chức năng chống trộm sẽ được kích hoạt tự động khi người sử dụng cầm CHIP điện tử hoặc thẻ bảo hành quẹt vào khu vực khóa điện của xe. Người sử dụng không cần phải bấm phím bật/tắt như các sản phẩm thông thường đang có trên thị trường.
Khóa chống trộm xe máy OSUNO
Bộ khóa chống trộm xe máy OSUNO MH-30

•  Chức năng chống trộm: Khi xe bị kẻ gian mở khóa, trong vòng 03 giây, xe sẽ báo động bằng còi và tự động ngắt khóa điện, kẻ gian không thể khởi động được xe.

•  Chức năng chống quên chìa: Khi người sử dụng tắt máy, còi sẽ kêu 2 tiếng Bíp nhắc cho người sử dụng rút chìa ra khi rời xe. Công nghệ đang được áp dụng cho các dòng xe ôtô hiện đại.

  • Làm việc hoàn toàn tự động.
  • Khả năng chống nhiễu gần như tuyệt đối do sử dụng đồng thời 2 trong 3 dải tần thu phát: 2,4GHz, 433/315MHz và 27MHz.
  • Sử dụng vỏ và dây điện loại chống cháy.
 Thiết bị chống trộm cao cấp OSUNO JAPAN được thiết kế tinh tế, chống nước, chống bụi, độ bền và ổn định cao.
Đặc biệt ưu điểm của thiết bị chống trộm cao cấp OSUNO lắp đặt rất đơn giản thuận tiện (không phải đấu nối mà chỉ cắm giắc), không làm ảnh hưởng tới bộ dây điện trên xe.
  1. Chống trộm xe máy bằng định vi GPS.
Thiết bị GPS là được biết đến với tính năng chính là theo dõi hơn là chống trộm.dinh-vi-xe-may
    Uư điểm của loại này là luôn biết chính xác xe để đâu, tự động gọi điện hoặc gửi tin nhắn khi xe bị di chuyển. Thiết bị thích hợp để sử dụng trong gia đình ( cha mẹ cần biết lộ trình con cái, vợ chồng theo dõi lộ trình đối phương.
Nhược điểm của Định vị GPS có lẽ phải kể đến việc tiêu tốn tiền sim và server mỗi năm. Thiết bị GPS phải có sim điện thoại được đăng ký data bên trong để truyền dữ liệu liên tục về máy chủ theo dõi (500k-1.000k phí máy chủ); chưa kể giá thiết bị ban đầu đã ít nhất  2 triệu đồng ( đối với loại tốt). Một số loại rẻ hơn , thực tế không dùng GPS mà dùng hệ thống định vị thông qua trạm phát sóng, dẫn đến sai số khá nhiều.
Kết luận: mỗi giải pháp  đều có ưu-nhược điểm riêng biệt, điều quan trọng là đáp ứng đúng mục đích sử dụng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng khóa chống trộm xe máy phù hợp, đem lại sự an toàn cho xe và cho chính bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here