Thái tử ăn chơi bậc nhất thế giới với bộ siêu xe triệu USD

0
198

Sheikh Khalid bin Hamad Al Thani là con của Hamad bin Khalifa Al Thani, người cai trị Qatar từ năm 1995 đến 2013. Vị thái tử sở hữu bộ sưu tập xe trị giá lên tới hàng triệu USD.

Hành trình chinh phục tốc độ đỉnh cao của thái tử Qatar

Vốn là người có đam mê tốc độ ngay từ nhỏ, anh đã biến giấc mơ chinh phục đỉnh cao tốc độ của mình bằng việc tham gia một trận đua xe từ khi mới chỉ có 12 tuổi.

Trong một tờ báo Mỹ Wall Street Journal đã đề cập đến điều này, thái tử Qatar lúc đó đã được coi là người bảo trợ cho loại hình đua xe Drag. Đây có lẽ là bước đầu thành công trong hành trình chinh phục đỉnh cao tốc độ của mình.

Hình ảnh thái tử Qatar Khalid bin Hamad Al Thani

Cũng từ hình ảnh lúc 12 tuổi trên đường đua thái tử Qatar Khalid bin Hamad Al Thani đã được mọi người quan tâm đến rất nhiều. Những chặng đường chinh phục đỉnh cao đang dần hình thành.

Chính từ hình ảnh đó mà đến năm 26 tuổi tại một trường đua Sonoma Raceway, thái tử ăn chơi bậc nhất thế giới  đã gây được sự chú ý đặc biệt khi diện cho mình một chiếc áo polo màu đen, có in hình quốc kỳ và dòng chữ Qatar kết hợp với chiếc quần Jean màu xanh, sandal và một kính mắt cực ngầu. Có thể nói là nổi bật nhất trong trường đua lúc đó lên đến 47 nghìn người.

Từ đam mê tốc độ, muốn chinh phục đỉnh cao mà thái tử Qatar đã có những chủ trương quảng báo hình ảnh của đất nước giàu nhất thế giới với bộ môn đua xe thời trẻ của mình. Và điều này đã khiến cho Thái tử Khalid đã đầu tư vào đội đua Al-Annabi Racing lên đến 10 triệu USD.

Điều này đã khiến cho nhiều người suy nghĩ về hành động ăn chơi của thái tử này liệu có quá lãng phí hay không. Nhưng với anh thì anh khẳng định được hành động của mình không chỉ là ném tiền cho vui bằng việc lựa chọn những người giỏi nhất vào đội với mục tiêu phải gặt hái được thành công cao nhất.

Đây là mục tiêu cũng chính là động lực mà thái tử Qatar này đã nhanh chóng đưa đội đua của mình giành lấy một số danh hiệu nhất định làm nên tên tuổi tại các giải đua lớn ở Mỹ.

Mặc dù gặt hái được thành công cao nhưng thái tử Qatar không hề ngủ quên trên chiến thắng đó, anh vẫn thường trêu đùa là may mắn với các tay đua khác để có thể tạo thêm động lực cho đội đua của mình. Và trong mỗi cuộc đua của đội Thái tử Qatar còn đích thân đến trường đua để xem đội đua của mình thi đấu.

Trên những bước đường chinh phục đỉnh cao tốc độ của mình, quảng bá tên tuổi Qatar trên trường quốc tế bằng đội đua Al-Anabi Racing không chỉ vực dậy được quan hệ vốn bị xói mòn sau vụ khủng bố ngày 11.9 mà còn gắn kết chặt chẽ mối quan hệ Mỹ với quốc gia Trung Đông.

Trường đua quốc tế Losail ở Doha thái tử lái xe đua công thức 1 với chiếc xe Williams FW31

Không chỉ là thái tử ăn chơi bậc nhất Qatar với đội đua khủng, anh vẫn tham gia lái xe đua công thức 1 trong hành trình 5,3 km tại trường đua quốc tế Losail ở Doha với chiếc xe Williams FW31 – mẫu đua xe tuyệt vời. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi không thể quên được, thái tử Qatar nói.

Khối tài sản kếch xù với bộ sưu tập siêu xe hàng triệu đô

Với việc lên ngôi thái tử sở hữu khối tài sản kếch xù với trữ lượng khí đốt dầu mỏ khổng lồ, thái tử Qatar Khalid bin Hamad Al Thani cũng đã sưu tập được bộ siêu xe hàng triệu đô.  Và cái tên Khalid bin Hamad Al Thani đã trở thành một trong những cái tên đình đám nhất thế giới bấy giờ.

Bộ sưu tập siêu xe hàng triệu đô của thái tử Qatar

Nằm trong bộ sưu tập siêu xe triệu đô phải kể đến Bugatti Veyron Rembrandt, Bugatti Chiron, Ferrari LaFerrari coupe, LaFerrari APERTA, Ferrari F12, Porsche 918 Spyder và McLaren P1 hay Mercedes g6x6 AMG… Và để nhận diện được bộ sưu tập siêu xe triệu đô của thái tử Qatar bằng biển số quý và chữ cái KHK.

Người dân Anh đã từng được chiêm ngưỡng dàn siêu xe này lăn bánh trên phố London vào mỗi mùa hè.

Trong bộ sưu tập siêu xe triệu đô của mình, thái tử Qatar đã sở hữu một phiên bản cực hiếm McLaren P1 có giá lên đến 1,5 triệu đô. Dòng xe đạt tới tốc độ là 350 km/giờ, động cơ V8, 3,8 lít tăng áp kép, kết hợp với cùng motor điện, tổng 904 mã lực.

Một chiếc khác có giá lên đến 2,3 triệu USD là Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport – siêu xe mạnh nhất hành tinh. Siêu xe này đạt tốc độ tối đa lên đến 410 km/h – kỉ lục xe mui trần trên thế giới với công suất 1.200 mã lực và mô-men xoắn 1.500 Nm.

Chiếc siêu xe LaFerrari được thái tử Qatar điều khiển đại náo đường phố Beverly Hills tại Mỹ vào mùa hè 2015 trên đường công cộng. Và hành động đó đã chịu nhiều chỉ trích là cản trở giao thông – làm tổn hại đến danh tiếng người nối ngôi vua quốc gia Qatar. Và chiếc siêu xe LaFerrari đã biến mất ngay sau khi thái tử Qatar rời Mỹ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY